Khi nào bạn nên thôi việc?

Khi nào bạn nên thôi việc?

14:14 - 17/03/2021 | 1306

Sáng ngủ dậy uể oải không muốn đi làm; nghĩ đến đi làm là cảm thấy mệt mỏi, cả ngày làm việc không có năng lượng, đêm ngủ cũng mơ đến công việc, không muốn đề xuất ý kiến gì, làm việc cho qua ngày… Tôi dám chắc rất nhiều người đã trả qua cảm giác đó ít nhất một lần! Nếu bạn đã suy nghĩ đắn đo từ lâu mà chưa đủ mạnh mẽ, dứt khoát để nộp đơn xin thôi việc thì hãy đọc bài viết này!

Tuyển dụng vị trí leader, trưởng phòng cần tiêu chí về năng lực, kỹ năng như thế nào?
Lí do khiến bạn ngại chuyển việc
Mô tả chi tiết công việc của chuyên viên tài chính
Mô tả chi tiết công việc của lập trình viên
Mô tả chi tiết công việc của nhân viên Sales Admin

“Khi nào nên thôi việc?” là câu rất nhiều người đang tự hỏi bản thân mình nhưng không phải ai cũng có câu trả lời xác đáng. Hoặc là bạn đã có câu trả lời nhưng bạn không làm được, chưa làm được…với vô vàn lí do, vô vàn nỗi sợ khi phải nghỉ việc.

Bài viết này vieclam247pro.vn sẽ cùng bạn tâm sự, vượt qua mọi rào cản để tìm một con đường mới, cơ hội mới tốt đẹp hơn nhé!

>> Xem thêm: Lí do khiến bạn ngại chuyển việc

Mỗi khi bạn bắt đầu một công việc mới, được tiếp xúc một môi trường mới, những con người mới… bạn sẽ cảm thấy hào hứng vì hầu hết những điều mới mẻ đều làm cho ta cảm thấy hưng phấn hơn, muốn tìm hiểu về mọi thứ. Nhưng sau đó một thời gian, một năm, hai năm…có vô vàn vấn đề nảy sinh như chế độ, lương không như mong muốn, công việc nhàm chán không thêm kinh nghiệm kĩ năng, không có cơ hội thăng tiến, không được công nhận, cấp trên soi mói... Khi bạn nhận thấy các dấu hiệu cảm xúc sau đây từ bản thân thì đã đến lúc bạn nên nghỉ việc:

  1. Mỗi sáng thức dậy không muốn đi làm

Khi nào bạn nên thôi việc, nghỉ việc?

Chuông báo 6h sáng, bạn tắt bỏ, nằm thêm tí nữa nhưng không phải là để ngủ mà là vắt tay lên chán nghĩ mông lung, nghĩ đến vấn đề thôi việc, không muốn đi làm, nghĩ hay hôm nay nghỉ làm…nhưng rồi bạn lại “vác xác” dậy lê lết đi làm. Lúc ấy là bạn đã rất chán công việc hiện tại nhưng còn đang do dự, suy nghĩ.

  1. Cứ đến công ty là mệt mỏi uể oải

Khi nào bạn nên thôi việc, nghỉ việc?

Sáng dậy đi làm là thời điểm khó khăn nhất trong ngày nhưng tan làm lại là thời điểm tuyệt nhất trong ngày. Cứ ra khỏi công ty là đầu óc tỉnh táo, mệt mỏi như tan biến. Có thể bạn nghĩ đó chỉ là dấu hiệu của người lười nhưng không phải vậy nếu bạn là người chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc. Vì bạn cảm thấy chán, không còn hứng thú làm việc nên mới gây ra cảm giác uể oải, thiếu sức sống đó.

  1. Luôn cảm thấy bất mãn

Bạn không còn muốn cố gắng, đóng góp ý kiến hay xây dựng bất cứ điều gì tại công ty. Vốn dĩ bạn có thể gắn bó với công ty là vì bạn cảm thấy “cùng hội cùng thuyền” với công ty, lợi ích của công ty cũng chính là lợi ích của bản thân, cùng cố gắng đạt mục tiêu chung…Nhưng nay bạn đã không còn cảm thấy như vậy nữa. Có thể bạn đã không còn được coi trọng, ý kiến đưa ra không được cân nhắc hoặc bạn không có lợi ích gì như tăng lương, thăng chức khi cố gắng hay cả sự đối xử thiếu công bằng…nên đã mất đi động lực. Không còn động lực thúc đẩy làm việc nữa bạn sẽ giống như một cỗ máy không được đổ dầu nhớt, lạch cạch, chậm chạp làm việc không hiệu quả.

Khi nào bạn nên thôi việc, nghỉ việc?

Tóm lại khi nào bạn cảm thấy mọi thứ không - còn - phù - hợp - nữa thì hãy nên thôi việc. Chắc chắn rằng bạn không muốn ngày ngày lặp lại những cảm xúc như trên. Không muốn sống mà mất phương hướng, mất động lực và mệt mỏi như vậy nữa. Vậy điều gì ngăn cản bạn ra đi? Hãy theo dõi tiếp bài viết “Lí do khiến bạn “ngại” chuyển việc” của Vieclam247pro.vn nhé!