Mô tả chi tiết công việc của bếp trưởng nhà hàng

Mô tả chi tiết công việc của bếp trưởng nhà hàng

14:33 - 08/12/2020 | 1056

Bếp trưởng nhà hàng là người chịu trách nhiệm điều hành, giám sát mọi hoạt động của bộ phận bếp. Đảm bảo chất lượng món phục vụ thực khách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo duy trì chi phí thực phẩm ở mức tiêu chuẩn

Tuyển dụng vị trí leader, trưởng phòng cần tiêu chí về năng lực, kỹ năng như thế nào?
Lí do khiến bạn ngại chuyển việc
Khi nào bạn nên thôi việc?
Mô tả chi tiết công việc của chuyên viên tài chính
Mô tả chi tiết công việc của lập trình viên

Ngoài khả năng chế biến món ăn đạt chuẩn chất lượng nhà hàng, bếp trưởng còn là người có khả năng điều hành, quản lý công việc trong bếp. Vieclam247pro.vn xin chia sẻ bản mô tả chi tiết công việc của bếp trưởng nhà hàng để các bạn tham khảo.

mô tả chi tiết công việc của bếp trưởng nhà hàng

Bản mô tả công việc bếp trưởng nhà hàng

  1. Tổ chức các buổi họp đầu ca theo quy định
  2. Trực tiếp phổ biến các quy định, thông tin mới của cấp trên để nhân viên trong bộ phận được biết, đảm bảo tính chính xác và kịp thời.
  3. Phân công công việc cho nhân viên trong bộ phận bếp
  4. Lên kế hoạch chi tiêu và đặt hàng, sau đó phân chia công việc cho các vị trí liên quan
  5. Kiểm soát quy trình làm việc của nhân viên, đảm bảo thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn của nhà hàng
  6. Chịu trách nhiệm lập kế hoạch, lên thực đơn các món mới đưa vào menu nhà hàng; lên thực đơn theo từng chủ đề hoặc từng tiệc theo yêu cầu
  7. Phân công, giao việc cụ thể cho Bếp phó, Bếp chính hoặc Tổ trưởng ca
  8. Đề ra quy cách chế biến, hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên bếp về quá trình chế biến món ăn đạt chuẩn phục vụ khách
  9. Đảm bảo chất lượng món ăn sau chế biến; trực tiếp kiểm tra chất lượng món ăn trước khi chuyển cho bộ phận phục vụ
  10. Kiểm kê số lượng và chất lượng hàng hóa nhập vào
  11. Kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp
  12. Kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm tồn, các loại gia vị vào cuối ca làm việc để có hướng bảo quản, chế biến và xử lý phù hợp
  13. Ra quyết định hủy thực phẩm và hàng hóa không đảm bảo chất lượng
  14. Phối hợp với bộ phận HR lên kế hoạch và trực tiếp tuyển dụng nhân sự thuộc bộ phận bếp
  15. Trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên trong bếp, đào tạo nhân viên bếp mới
  16. Trực tiếp đề ra nội quy làm việc trong bộ phận bếp; thiết lập các chính sách, quy định trong bếp áp dụng cho từng công việc và vị trí cụ thể
  17. Sắp xếp lịch làm việc hợp lý cho nhân viên, linh hoạt trong việc điều động nhân sự, sắp xếp ngày nghỉ lễ, nghỉ phép cho nhân viên
  18. Định kỳ cùng với Tổ trưởng tổ bếp, Bếp chính, Bếp phó đánh giá thành tích và kết quả làm việc của tất cả nhân viên trong bộ phận bếp; đề nghị khen thưởng, thăng chức, tăng lương cho những cá nhân xuất sắc; cho ý kiến về kế hoạch đào tạo nhân sự trong bộ phận.
  19. Chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng vệ sinh trong toàn bộ không gian bếp
  20. Quy định về tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân, đồng phục cho nhân viên bếp
  21. Tổ chức cho nhân viên thực hiện việc vệ sinh khu vực làm việc, các dụng cụ, thiết bị dùng trong bếp theo đúng quy trình
  22. Đảm bảo chất lượng vệ sinh của các món ăn trước khi mang ra phục vụ khách
  23. Hướng dẫn, giám sát nhân viên sử dụng và bảo quản các tài sản chung, trang thiết bị, máy móc trong gian bếp
  24. Định kỳ hàng tháng phối hợp với bộ phận kế toán kiểm kê các loại tài sản, máy móc, công cụ dụng cụ trong bếp
  25. Hướng dẫn, theo dõi việc sử dụng và bảo quản tài sản, máy móc, công cụ dụng cụ bếp của nhân viên
  26. Trực tiếp chế biến món ăn khi lượng khách đông, hay được khách hàng yêu cầu
  27. Phối hợp với Giám đốc bộ phận ẩm thực, Quản lý nhà hàng, phòng Sale & Marketing lập kế hoạch, triển khai các ý tưởng kinh doanh, ý tưởng thực đơn và chương trình khuyến mãi cho nhà hàng
  28. Phối hợp với các bộ phận liên quan tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc, phàn nàn, khiếu nại của khách hàng về chất lượng món ăn
  29. Tham gia đầy đủ các cuộc họp với Ban Giám đốc, các Trưởng bộ phận và bộ phận Ẩm thực trong nhà hàng
  30. Làm báo cáo chi phí thực phẩm hàng ngày cho bộ phận kế toán; báo cáo kế hoạch làm việc và chi phí thực phẩm định kỳ cho Giám đốc nhà hàng
  31. Thực hiện các công việc liên quan khác theo sự chỉ đạo của cấp trên

Để đảm nhận tốt nhiệm vụ công việc được giao, bếp trưởng phải là người có năng lực chuyên môn giỏi - có khả năng điều hành, giám sát và tổ chức công việc - có tính sáng tạo và linh hoạt - giao tiếp tốt, nhất là tiếng Anh - có sức khỏe tốt và chịu được áp lực công việc. Truy cập ngay vieclam247pro.vn để tìm cho mình công việc vừa ý bạn nhé!